Tin tức - Sự kiện / Tin tức

CÁCH MARKETING SẢN PHẨM MỚI THU HÚT SỰ CHÚ Ý CỦA KHÁCH HÀNG

Marketing sản phẩm mới, chưa hề có tên tuổi hay ghi dấu ấn trong tâm trí người tiêu dùng là một thách thức lớn đối với doanh nghiệp. Rất nhiều chuyên gia Marketing hàng đầu cho rằng, một trong những sự cạnh tranh bất lợi nhất đối với hầu hết các doanh nghiệp là đưa ra thị trường một sản phẩm/dịch vụ quá muộn, trong khi những đối thủ cạnh tranh khác đã nhanh chân tung ra sớm hơn và đã dần chiếm lĩnh thị trường.
Nhiều người còn cho rằng, với vị thế của một sản phẩm mới “sinh sau đẻ muộn”, doanh nghiệp khó có thể để chen chân vào cuộc cạnh tranh khốc liệt này. Tuy nhiên, không gì là không thể ở thời đại 4.0. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn vạch ra chiến lược Marketing sản phẩm mới đạt hiệu quả cao và làm cách nào để thu hút sự chú ý của khách hàng.

Tại sao xây dựng kế hoạch Marketing sản phẩm mới lại quan trọng?

Xây dựng kế hoạch Marketing hiệu quả là việc làm quan trọng đối với hầu hết các doanh nghiệp ở tất cả các lĩnh vực kinh doanh. Đặc biệt, lập kế hoạch Marketing sản phẩm mới giúp doanh nghiệp tối ưu hóa nguồn lực và thời gian để phát triển kinh doanh đồng thời giúp khách hàng có thời gian nhận diện thương hiệu.
Một số lý do mà doanh nghiệp bạn cần lập ra một kế hoạch Marketing: 
Tất cả nhân viên trong doanh nghiệp có hướng đi cụ thể và  sẽ đi theo một hướng nhất định trong kế hoạch Marketing. 
Nhìn thấy rõ ràng mục tiêu và quy trình triển khai để đạt được mục tiêu đó (Bán được sản phẩm mới).
Giúp xác định được nhu cầu khách hàng từ đó đáp ứng được một cách nhanh nhất. 
Quản lý chi tiêu ngân sách, tránh rủi ro đầu tư sai lệch trong hoạt động quảng bá. 
Kiểm soát được quy trình thực hiện tiếp thị, xử lý các tình huống đột ngột xảy ra.
Cho phép các doanh nghiệp nhỏ hơn có thể đi theo thị trường ngách hoặc cạnh tranh trực tiếp với các công ty lớn nhờ các ý tưởng táo bạo, kế hoạch rõ ràng. 
Tóm lại, việc xây dựng kế hoạch Marketing sản phẩm mới là rất điều vô cùng cần thiết và quan trọng. Nó sẽ quyết định sự thành công  cho chiến dịch tiếp thị sản phẩm mới và hơn nữa là tạo đột phá cho doanh nghiệp.

Cần làm gì để lên chiến lược Marketing sản phẩm mới hiệu quả?

Gửi Email Marketing tiếp cận khách hàng tiềm năng
Email Marketing đang dần thay đổi thói quen quảng cáo của doanh nghiệp, với việc truyền tải thông điệp bằng việc cá nhân hóa nội dung Email và thay đổi theo từng chiến dịch Marketing một cách linh hoạt và chủ động. Với kênh Email Marketing này, doanh nghiệp có thể đạt được hiệu quả cao trong việc tiếp thị sản phẩm mới với chi phí cực kỳ thấp.
Tuy nhiên, thực sự Email Marketing là ý tưởng tuyệt vời để xúc tiến mối quan hệ với khách hàng, nhưng không phải khách hàng nào cũng sẽ hào hứng để tương tác lại qua Email.
Lên danh sách khách hàng cụ thể để triển khai chiến dịch
Nếu doanh nghiệp bạn chưa có sẵn Data khách hàng, hãy dành thời gian để thu thập dữ liệu trước. Đừng vội triển khai chiến dịch ngay, bởi vì khi bạn có mua Database ở ngoài đi chăng nữa hoặc sử dụng các công cụ quét thông tin khách hàng miễn phí… Không có nghĩa là những Data này thực sự chất lượng và quan tâm đến sản phẩm mới của mình. 
Thêm nữa, Thực tế trái ngược hoàn toàn là sự lãng phí ngân sách tiếp thị. Thay vào đó doanh nghiệp nên bắt đầu thu thập data khách hàng đúng cách chẳng hạn như: 
Tạo Form đăng ký trên Website. 
Chạy quảng cáo Landing Page, Facebook. 
Tổ chức các buổi hội thảo, các chương trình trò chơi có quà tặng. 
Chia sẻ thông tin mẹo hữu ích…
Ngoài ra, dịch vụ SMS Brandname cũng là công cụ giúp doanh nghiệp tương tác với khách hàng, tạo các chương trình khuyến mãi và từ đó thu thập được nguồn Data dồi dào gia tăng doanh số bán hàng hiệu quả.
Tạo mối quan hệ thân thiết với khách hàng
Tạo mối quan hệ thân thiết với khách hàng cũng là một cách tăng sự chú ý và mang lại Marketing sản phẩm mới hiệu quả hơn.
Doanh nghiệp có thể xây dựng mối quan hệ này với rất nhiều cách như:
Gửi SMS cảm ơn đã sử dụng sản phẩm
Gửi SMS Re-Marketing sản phẩm cũ và lồng ghép sản phẩm mới
Các hoạt động sự kiện, thông điệp ý nghĩa trong tháng…
Việc này sẽ mang lại cho khách hàng cảm thấy bản thân mình được tôn trọng và còn làm cho khách hàng nhớ đến hình ảnh thương hiệu.
Cách thức xây dựng và duy trì mối quan hệ với khách hàng
Chiến lược Marketing sản phẩm mới của doanh nghiệp cần phải được đầu tư công sức, thời gian, chất xám. Muốn sản phẩm mình cạnh tranh được với những thương hiệu khác và thu hút được nhiều khách hàng, doanh nghiệp bạn có thể tham khảo những chia sẻ ở trên, hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho nhiều doanh nghiệp khi lên kế hoạch về chiến lược Marketing sản phẩm mới.