Tin tức - Sự kiện / Tin tức

DOANH NGHIỆP CÓ NÊN SỬ DỤNG HỆ THỐNG BẢO HÀNH ĐIỆN TỬ SMS KHÔNG

Hiện nay, bảo hành điện tử qua hệ thống SMS chính là giải pháp hiệu quả mang lại những lợi thế hơn so với phương pháp bảo hành truyền thống ngày xưa. Đây là sự đổi mới đem lại hiệu quả ứng dụng cho cả người tiêu dùng lẫn doanh nghiệp. Sử dụng dịch vụ bảo hành điện tử sẽ giúp tối ưu hóa các hoạt động quản lý của doanh nghiệp và giảm những quy trình phiền phức khi khách hàng trau cứu và bảo hành.

Chính vì thế mà doanh nghiệp cần phải thay thế dần dịch vụ bảo hành truyền thống để có thể chăm sóc khách hàng hiệu quả hơn? Bài viết dưới đây AZTech sẽ giải đáp một số lý do doanh nghiệp nên sử dụng bảo hành điện tử qua hệ thống SMS!

    1. Những sản phẩm nào cần sử dụng dịch vụ bảo hành điện tử?

Điều tiên quyết khi doanh nghiệp kinh doanh bất kỳ sản phẩm hay dịch vụ nào đó chính là đều mong muốn khách hàng của mình có những trải nghiệm tốt nhất. Chú trọng chất lượng dịch vụ/sản phẩm rất quan trọng nhưng cũng đừng quên triển khai dịch vụ bảo hành kèm theo. Dịch vụ bảo hành cũng cần phải được hoàn thiện và tối ưu nhất, đây là một giải pháp kết hợp hoàn toàn đúng đắn để khách hàng hài lòng.

Thử so sánh với dịch vụ bảo hành truyền thống trước đây, người tiêu dùng thường phải cất giữ cẩn thận giấy hoặc thẻ bảo hành để sau này xác nhận các thông tin bảo hành sản phẩm trong những trường hợp cần thiết. Nếu bị mất hoặc thất lạc cũng đồng nghĩa với việc người tiêu dùng bị mất quyền lợi ngoài ra còn có thể gây ức chế cho họ.

Hiện nay, bảo hành điện tử qua hệ thống SMS có thể ứng dụng cho tất cả các loại hình sản phẩm/dịch vụ, với tính ứng dụng thực tiễn hiệu quả của nó khiến hình thức này xuất hiện phổ biến ở các mặt hàng như điện tử, điện máy, đồ gia dụng, dịch vụ nha khoa, thẩm mỹ,…

    2. Lý do doanh nghiệp nên sử dụng bảo hành điện tử qua hệ thống SMS.

Ngoài một số vấn đề từ phía người tiêu dùng, các doanh nghiệp cũng gặp phải những bài toán khó giải như: phải quản lý bảo hành như thế nào? xác nhận bảo hành và các thông tin khách hàng ra sao cho hiệu quả? những lý do dưới đây sẽ đem đến câu trả lời phù hợp để doanh nghiệp nên ứng dụng bảo hành điện tử qua hệ thống SMS ngay.

    Quản lý tối ưu với bảo hành điện tử qua hệ thống SMS

Nhũng công nghệ trong dịch vụ bảo hành điện tử đã được tối ưu và tích hợp các kỹ thuật mới với ký thuật toán đám mây giúp cho dữ liệu bảo hành được quản lý đơn giản và khoa học hơn. Các sản phẩm sau khi được khách hàng mua lập tức được kích hoạt bảo hành và lưu lại thẳng trong phần mềm quản lý hệ thống một cách chuyên nghiệp   
- Hệ thống quản lý kích hoạt sửa chữa bảo hành
- Hệ thống quản lý  kích hoạt qua SMS,website, app
- Ứng dụng kích hoạt bảo hành di động 
- Tổng đài chăm sóc khách hàng
- Các dịch vụ thương mại điện tử 
- Thanh toán điện tử

Các hệ thống đều được sang lọc và điều chỉnh theo nghiệp vụ của từng loại doanh nghiệp 

    Có các hệ thống đại lý và trung tâm ủy quyền dịch vụ bảo hành

Thay vì phải đến các trụ sở, cửa hàng mà mình đã mua sản phẩm để bảo hành thì khách hàng có thể đến các đơn vị đại lý và ủy quyền để tra soát các thông tin bảo hành điện tử cho khách hàng .Một số thông tin mà đại lý và trung tâm ủy quyền được truy cập gồm:
- Truy cập và thay đổi các thông tin đại lý ( số lượng, địa chỉ,...) 
- Quản lý và tiếp nhận các thông báo trực tiếp từ công ty
- Quản lý thông tin sản phẩm đảm nhận
- Phụ trách lịch bảo hành, sửa chữa theo mảng sản phẩm công ty
- Quản lý dịch vụ sửa chữa bảo hành tại trung tâm
- Quản lý đặt hàng, truy thu, công nợ của trung tâm và khách hàng
- Thông tin của người tiêu dùng
- Mục lục, báo cáo và thống kê
- Xây dựng niềm tin khách hàng qua hiệu quả của dịch vụ
Khác với việc phải chịu những sự phiền toái của dịch vụ bảo hành cũ như đã đề cập ở trên, bảo hành điện tử sẽ luôn cập nhật liên tục thông tin bảo hành cho khách hàng. Chỉ với vài thao tác đơn giản, các nghiệp vụ kiểm tra và xác minh đều được tiến hành một cách nhanh chóng
Đồng thời, độ bảo mật cao cũng là một ưu thế để đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng. Kết hợp các yếu tố trên sẽ đảm bảo sự yên tâm của khách hàng cũng như xây dựng được niềm tin từ họ

3. Áp dụng bảo hành điện tử qua hệ thống SMS vào các hoạt động kinh doanh 

Tem bảo hành SMS

Doanh nghiệp có thể đến các cơ sở uy tín để được cấp phép in ấn tem bảo hành SMS tốt và an toàn 

Xây dựng hệ thống lưu trữ thông tin bảo hành

Việc kế tiếp là doanh nghiệp cần phải xây dựng một hệ thống lưu trữ thông tin có dung lượng và băng thông lớn. Ngoài ra, các thông tin bảo hành phải được cài đặt đồng bộ với cả hệ thống.
Đây là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong bảo hành điện tử bởi doanh nghiệp cần phải chọn hệ thống phù hợp với kinh phí mà vẫn có đủ khả năng dự trữ, băng thông lớn để hỗ trợ tra cứu thông tin nhanh chóng nhất.

Cung cấp thông tin cho khách hàng

Doanh nghiệp cung cấp thông tin càng chi tiết thì khách hàng sẽ càng yên tâm hơn và điều này sẽ xây dựng uy tín thương hiệu tốt hơn. Một số kênh doanh nghiệp có thể đưa thông tin bảo hành cho khách hàng như: Website, điểm bán hàng, thời hạn bảo hành,…

Kích hoạt bảo hành điện tử cho khách hàng

Cuối cùng, để có thể kích hoạt chế độ bảo hành điện tử thì một số quy trình tham khảo được liệt kê sau đây:
Nhờ các nhân viên hỗ trợ hướng dẫn
Nhắn tin theo cú pháp có sẵn theo loại sản phẩm
Hệ thống kiểm tra thông tin và chuẩn bị kịch bản để thông báo chế độ bảo hành
Hệ thống sẽ lưu trữ thông tin bảo hành
Khách hàng có thể kiểm tra thông tin bảo hành qua website, SMS hoặc gọi điện thoại trực tiếp cho công ty
Bảo hành điện tử qua hệ thống SMS là phương pháp được áp dụng khá thực tiễn, với những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại để giải quyết các vấn đề gây khó khăn cho cả doanh nghiệp và người tiêu dùng. Đồng thời, nó giúp xây dựng mối quan hệ với khách hàng tốt nhất mà các doanh nghiệp nên áp dụng.